5 điều thú vị về Công viên Sư Tử Biển Merlion Park – Singapore

11:41 | 20/02/2019

5 điều thú vị về Công viên Sư Tử Biển Merlion Park – Singapore

Bức tượng Sư Tử Biển có tên Merlion lần đầu tiên được thiết kế như một biểu tượng của Tổng cục du lịch Singapore (STB) vào năm 1964. Bức tượng nửa sư tử nửa mình cá ngồi trên đầu ngọn sóng đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của đất nước Singapore trong mắt bạn bè thế giới.

TƯỢNG SƯ TỬ BIỂN TỪNG ĐƯỢC ĐẶT TẠI CỬA SÔNG

Từng được đặt bên cạnh cây cầu Esplanade, nhưng khi cây cầu được xây xong, bức tượng được rời đến một địa điểm mới cách xa địa điểm cũ là 120 mét, bên cạnh tòa nhà One Fullerton, và nhìn thẳng ra vịnh Marina xinh đẹp.

BIỂU TƯỢNG Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG SƯ TỬ BIỂN

Bức tượng được đúc bằng xi măng fondue, có chiều cao là 8,6m và nặng tới 70 tấn.

Đầu sư tử tượng trưng cho con vật mà Hoàng Tử Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi khám phá ra Singapura vào thế kỷ 11 trước Công Nguyên, được ghi chép trong Biên Niên Sử Mã Lai”. Đuôi cá của tượng sư tử mang biểu tượng của thành phố cổ đại Temasek (mang nghĩa là “biển” trong tiếng Java) – tên gọi đầu tiên của quốc đảo Singapore. Tượng sư tử tượng trưng cho Singapore với vẻ đẹp bình dị, đi lên từ một làng chài nhỏ bé ven biển.

Tượng Merlion với đầu sư tử đồng thời cũng mang ý nghĩa về lòng quả cảm, sức mạnh và niềm tin vươn lên, cũng như khả năng phục hồi khi đối mặt với những thách thức của con người nơi đây.

MIỆNG CON SƯ TỬ PHUN NƯỚC RA VỊNH ĐẸP NHƯ TRANH VẼ

Bên trong tượng sư tử có gắn hệ thống nước tự động, do vậy tượng sư tử biển có thể phun nước liên tục cả ngày. Khách du lịch đến với Công viên Merlion Park có thể đứng gần bức tượng và tạo dáng trông giống như vòi phun nước đang đổ vào miệng mình, tạo nên một bức hình vô cùng lý thú.

Ngày nay, bức tượng sư tử đã trở thành một điểm check in được yêu thích của du khách và người dân địa phương, đặc biệt là các cặp đôi cùng nhau đến để chụp những bức ảnh cưới vô cùng lung linh.

MANG VẺ ĐẸP HUYỀN ẢO, LÃNG MẠN VỀ ĐÊM

Khác với vẻ đẹp trong xanh lúc ban ngày, Công viên Merlion Park luôn làm say đắm lòng người bởi vẻ đẹp lung linh, kỳ diệu về đêm. Sự kết hợp giữa chương trình biểu diễn ánh sáng, đèn laser và nhạc nước Wonder Full diễn ra hai lần mỗi đêm trên Vịnh Marina sẽ khiến du khách không thể bỏ qua nếu nếu muốn tận hưởng tầm nhìn rộng ra vịnh với cảm giác thư thái dễ chịu nhất.

CÔNG VIÊN MERLION PARK MIỄN PHÍ PHÍ VÀO CỔNG

Là một thắng cảnh du lịch lớn bên Vịnh Marina, Singapore, nằm ở One Fullerton gần Khu Trung tâm Thương mại (CBD), công viên sư tử biển mở cửa hàng ngày và miễn phí vé vào cửa cho du khách.

Nhờ vậy, hàng năm, công viên Sư tử biển thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Có thể nói rằng, đây chính là bộ mặt tiêu biểu của Singapore. Đến với quốc đảo xinh đẹp Singapore mà chưa đến tham quan công viên sư tử thì coi như chưa đến đảo Singapore. Đừng bỏ lỡ điểm đến tuyệt vời này nhé!Cũ hơn Mới hơn

Bình luận


0 bình luận


Bình luận