6 món ăn kì lạ nhưng ăn vào là mê nhất định bạn phải thử khi đến xứ sở Kim Chi

14:21 | 14/01/2020

Bên cạnh những món ăn ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc. Người Hàn còn nổi tiếng với nhiều món ăn kỳ lạ khác nữa, từ hình thức, mùi hương cho cả đến vị đều khiến nhiều người “rùng mình”. Vậy mà người dân Hàn và khách du lịch vẫn mê tít mới lạ.

1. Sundae

Sundae là món dồi lợn của Hàn Quốc, gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn. Đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm.

Sundae đôi khi ăn kèm với nước sốt, hoặc tiết canh lợn. Đặc biệt là món canh Byeongcheon Sundae mềm, dai, khá ngon miệng  và là một trong những món đặc sản nổi bật của tỉnh Chungcheong Nam ở Hàn Quốc.

2. Beondegi

Beondegi là một danh từ chung để chỉ những món ăn được làm từ nhộng. Để tạo thành món Beondegi, người ta phải xử lý sơ qua những con nhộng bằng cách xông khói hoặc luộc. Sau đó, tùy theo khẩu vị mỗi người mà sẽ có những kiểu chế biến cùng gia vị khác nhau. Cách chế biến đặc trưng nhất là nhộng xào khô cùng gia vị.

3. Cheonggukjang

Cheong gu jang là món canh truyền thống của Hàn Quốc, được nấu từ đậu nành lên men. Chính vì vậy, món ăn có mùi đặc trưng rất khó chịu, được nhiều người ví như mùi cá thối. Cũng giống như nhiều món ăn độc lạ khác, đối với một số người không hợp thì ngửi thôi là muốn tránh xa. Còn ai mà đã hợp thì chỉ có nghiện mà thôi!

4. Dak – ttongjib

Dak – ttongjib  là món mề gà xào, thường được dùng làm món nhắm rượu trong những bàn nhậu. Trong tiếng Hàn, tên của món ăn này khá giống với "phân gà" khiến cho nhiều người dè chừng. Tuy nhiên đây lại là đồ nhắm hảo hạng của dân nhậu.

5. Hongeo

Hongeo là món cá lên men, món ăn này có nguồn gốc từ tỉnh Jeolla, Hàn Quốc. Hongeo được làm từ cá đuối và có mùi khá khó chịu, được ví như mùi "nước tiểu" vậy. Ấy thế mà món ăn này vẫn trở thành đặc sản của tỉnh Jeolla đó!

6. San nak ji

San nak ji là tên gọi của món bạch tuộc ăn sống, đây là món ăn thách thức sự dũng cảm của nhiều thực khách.  Khi thực khách gọi, đầu bếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn để đảm bảo độ tươi mới.

Các tua của bạch tuộc còn ngoe nguẩy sau khi tẩm ướp với các loại gia vị đặc trưng sẽ được đem ra phục vụ ngay lập tức. Xúc tu của bạch tuộc có thể gây tắc thở và nguy hiểm đến tính mạng, chính vì vậy mà bạn cũng nên cẩn thận khi trải nghiệm món ăn này nhé!


Cũ hơn Mới hơn

Bình luận


0 bình luận


Bình luận