Đến Ibaraki - Nhật Bản khám phá đồi cỏ đổi màu đẹp như cổ tích

16:09 | 18/03/2020

Đến Ibaraki - Nhật Bản khám phá đồi cỏ đổi màu đẹp như cổ tích

Đồi cỏ KochiaIbaraki là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Cùng Hành Trình Phương Đông ngắm nhìn cả quả đồi bao phủ với một màu xanh tươi non và chuyển dần sang đỏ rực rỡ vào mùa thu nhé.

Kochia thuộc họ Dền, gốc là cây kinh giới hay còn được gọi là cỏ đổi màu Kochia Scoparia. Tên Nhật Bản còn được gọi là Hokiguse, chúng đổi màu liên tục theo mùa và có vòng đời trong vòng một năm. Cỏ Kochia có nguồn gốc ở Châu Âu và được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc. Ngày xưa người ta trồng cây Kochia sấy khô để làm chổi. Quả của chúng được ví như “ trứng cá Cavia trên cánh đồng” và được chế biến thành một loại sản phẩm “Donburi" ở Nhật Bản.

Kochia phủ xanh đổi Miharasi

Trên đồi Miharashi, có đến 32 nghìn cây Kochia được trồng vào cuối tháng 6 đang lớn dần lên mỗi ngày. Vào cuối tháng 6, những cây Kochia tầm 10~15 cm tắm mình dưới những tia sáng mùa hè nên lớn rất nhanh, đến cuối tháng 8 Kochia cao tới 90cm. Các bạn có muốn đi bộ để thưởng thức sự hòa quyện tuyệt vời giữa màu xanh của biển, màu xanh của bầu trời, và màu xanh của cây Kochia không? Những lùm cây Kochia tròn tròn và mềm mại sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt. Vào khoảng giữa tháng 10 hằng năm, Kochia sẽ chuyển dần sang màu đỏ .

Đồi Miharasi và những quả bóng lửa rực rỡ

Thời gian Kochia chuyển sang màu đỏ khác nhau một chút phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ của mỗi năm, trong giai đoạn chuyển từ màu xanh sang đỏ, cây Kochia sẽ chuyển sang sắc xanh hồng, rồi đỏ thẫm và sau đó là màu vàng kim.

Mỗi một giai đoạn, Kochia lại mang một vẻ đẹp riêng.

Sắc vàng mùa thu trải rộng khắp ngọn đồi cuối tháng 10.

Sau khi chuyển sang màu lá mùa thu, màu sắc của ngọn đồi Kochia dần thay sang màu mới. Dưới ánh nắng chiều hoàng hôn, ngọn đồi sẽ được bao phủ bởi màu vàng đồng.

Ngoài ra ở Ibaraki có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp suốt cả năm. “Công viên Quốc Gia ven biển Hitachi Seaside” vốn được mệnh danh là nơi có mọi loại hoa trên thế giới.

Cảnh thiên nhiên hòa quyện giữa sắc xanh của hoa, bầu trời và biển xanh tạo nên mỹ cảnh ở đồi Miharash.

Nếu bạn muốn được tận mắt thấy những “ quả bóng lửa rực rỡ” hay những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu ven biển thì đừng bỏ lỡ chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa thu này nhé!

 


Mới hơn

Bình luận


0 bình luận


Bình luận