Đến Phù Dung Trấn chơi gì?

15:00 | 18/03/2020

Khoác trên mình nét đẹp thanh bình và tráng lệ tựa chốn thiên đường, ngôi làng nhỏ tô điểm bởi một ngọn thác ngày đêm nước tung trắng xóa trời. Dù đã trải qua bao năm tháng thăng trầm nhưng Phù Dung Trấn vẫn giữ được nét cổ kính rêu phong...

1.     Đôi nét về Phù Dung trấn

Phù Dung Trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Với lịch sử tồn tại hơn 2000 năm, trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Cổ trấn nằm trên thác nước này còn được lấy làm bối cảnh cho một bộ phim “Phù Dung Trấn” càng khiến cho thị trấn nhỏ trở lên nổi tiếng hơn.

Đến với Phù Dung Trấn, ngoài việc ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng du khách còn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của dân tộc Thổ Gia. Nằm trên dãy núi Sùng Sơn, Phù Dung Trấn không chỉ toát ra nét thanh bình mà còn mang dáng vẻ vô cùng quyến rũ bởi sự hùng vĩ của thác nước. Nhìn từ xa Phù Dung Trấn như được treo lơ lửng trên thác nước vì vậy mà Trấn Phù Dung còn được gọi với cái tên  “Thị trấn treo trên thác”.

2.    Di chuyển ở Phù Dung Trấn.

Nếu bạn đi theo tour thì việc di chuyển sẽ không có vấn đề gì. Còn nếu đi tự túc thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi giao thông rất phát triển. Để đến thị trấn Phù Dung tiết kiệm nhất hãy chọn phương án di chuyển bằng xe buýt:

– Nếu đi từ Trương Gia Giới, có thể đi xe buýt tại bến xe Trương Gia Giới. Thời gian di chuyển là khoảng 1h30′.
– Nếu đi từ Cát Thủ, bạn có thể đi xe buýt tại bến xe Cát Thủ để đến thị trấn Phù Dung. Thời gian di chuyển là khoảng 2 giờ.
– Còn nếu bạn đi từ Phượng Hoàng Cổ trấn, bạn có thể đi xe buýt tại bến xe Phượng Hoàng và yêu cầu người lái xe cho bạn xuống tại Phù Dung trấn. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 2,5 đến 3 giờ.

3.     Cảnh đẹp ở Phù Dung Cổ Trấn 

Thị trấn Phù Dung cổ kính đón chào bạn bằng những ngọn núi kỳ vĩ, xanh ngát và những dòng sông nước chảy hiền hòa. Đến thị trấn, đi bộ qua những con đường quanh co ngắm nhìn tòa nhà Tujia Diaojiaolou nằm bên cạnh dòng sông thơ mộng. Không chỉ vậy, bạn sẽ say đắm bởi nét đẹp của những điểm tham quan như: Thác nước Phù Dung, đường Wuli Slate, Cung điện Tusi, Trụ đồng Khê Châu và Di tích Hang động của người Thổ Gia….

3.1 Thác nước Phù Dung

Ngay trấn cổ có con sông Mãnh Động. Bên cạnh là thác nước Phù Dung chảy ra. Sự kết hợp hài hòa tạo ra một bức tranh hữu tình có núi, có sông, có thác nước chảy. Thác nước Phù Dung rộng khoảng 40 mét với chiều cao 60 mét, là thác nước lớn nhất ở phía tây, tỉnh Hồ Nam. Đến thăm thác nước vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác với những bọt nước trắng tinh. Hãy thử trải nghiệm thưởng ngoạn sau thác giống như bạn đang lạc bước vào động pha lê vậy.

3.2 Chiêm ngưỡng cung điện Tusi

Đến trấn Phù Dung mà chưa ghé thăm cung điện Tusi quả là một điều thiếu sót của chuyến đi. Nằm cạnh bên dòng sông nước chảy hiền hòa, tòa nhà Diaojiaolou của người Thổ Gia, được xây dựng bởi tù trưởng giàu có giống như một khu nghỉ mát mùa hè. Tọa lạc tại vị trí đắc địa, phía trước cung điện là một dòng suối và hai bên là những vách đá, được xây dựng để bảo vệ cung điện.

3.3 Con đường Wuli Slate

Đi dọc con đường chạy quanh trấn nhỏ, Wuli Slate bày bán rất nhiều hàng lưu niệm truyền thống của Trung Quốc. Bước dọc theo con đường đá xanh bạn sẽ đến bến tàu sông Youshui. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn các khung cảnh khác nhau của thác nước Phù Dung và Cung điện Tusi.

3.4 Trụ đồng Khê Châu

Một điểm đến không thể bỏ qua tiếp theo khi ghé thăm trấn Phù Dung đó chính là Trụ đồng Khê Châu nặng 2.500 kg. Đây là bằng chứng lịch sử về việc duy trì hòa bình giữa hai quốc gia: vua của nước Sở và phái viên của Khê Châu. Tuy nhiên, thực tế những trụ đồng cũ trước đây sau khi trải qua nhiều năm thăng trầm đã bị lún và hao mòn. Các trụ đồng hiện tại chỉ là bản sao được tạo ra để nhằm tưởng nhớ đến lịch sử xa xưa của vùng đất này.

3.5 Di tích hang động của người Thổ Gia

Tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc của trấn Phù Dung mà còn có thể tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hóa của người dân tộc Thổ Gia.

Khi thăm quan động bạn sẽ được nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử tồn tại của hang. Người xưa ghi lại, đây là nơi người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên sinh sống. Hang đá này có thể chứa hàng ngàn người từ lâu, nhưng sau hàng ngàn năm lũ lụt và ngập lụt, nó đã bị tồn đọng bởi một lượng lớn phù sa.

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc hãy một lần ghé thăm Phù Dung Trấn để cảm nhận được nét cổ kính, thanh bình hơn 2000 năm tuổi này nhé!

Tour tham khảo: http://bit.ly/33skkAC


Cũ hơn Mới hơn

Bình luận


0 bình luận


Bình luận