Du lịch Nga mùa thu vàng – Khám phá xứ sở Bạch Dương

11:19 | 16/03/2020

Du lịch Nga mùa thu vàng – Khám phá xứ sở Bạch Dương


Tại sao nước Nga được mệnh danh là xứ sở bạch dương? Cây bạch dương được coi là cây quốc thụ và được trồng hầu hết trên khắp nước Nga. Bạch dương là biểu tượng cho thiên nhiên và vẻ đẹp của nước Nga. Nếu như du khách đến Nga vào mùa thu thì mới có thể cảm nhận đủ hương vị của đất trời. Dưới thời tiết se lạnh, bầu trời xanh cao vời vợi, nơi đâu ta cũng thấy ngập tràn sắc vàng của cỏ cây hoa lá. Lá vàng theo mỗi bước chân người trên đường, dệt những mảng màu rực trên lá cây. Khi đó dù bạn có đặt máy ở bất cứ góc nào cũng có sẵn một khung tranh tuyệt đẹp cho bạn bấm máy. Mùa thu nước Nga cũng là khoảng thời gian những cây thích lá đỏ xen lẫn với màu vàng óng ánh như mật của những hàng bạch dương ven đường, trong công viên.

 Hãy cùng du lịch Hành Trình Phương Đông khám phá xứ sở bạch dương mùa thu vàng trong hàng trình 10 ngày tại đây.

Du lịch Nga mùa thu vàng thì tham quan ở đâu?

Khu quần thể Quảng trường Đỏ - Red Square:

Quảng trường Đỏ - Red Square:

Quảng trường Đỏ, trái tim nước Nga, nơi 100 năm trước diễn ra cuộc duyệt binh vĩ đại, mừng Cách mạng tháng 10 Nga thành công. Nếu được đến Nga du lịch vào mùa thu khoảng tháng 10 bạn sẽ cảm thấy  thật may mắn vì được đứng ở Quảng trường Đỏ vào đúng dịp kỉ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được chút không khí huy hoang ngày đó của nhân dân Nga, các bạn thật vĩ đại.

Cổng Phục Sinh:

Cổng Phục Sinh: có lịch sử hơn 500 năm nhưng từng bị phá hủy dưới thời Stalin, được phục dựng lại năm 1994, là lối vào Quảng trường

Điện Kremlin, nơi làm việc của Tổng thống Putin:

Từ "Điện Kremlin" cũng được dùng để chỉ chính quyền Tổng thống Nga, tương tự từ "Nhà Trắng" tại Mỹ. Từng được dùng làm hoàng cung cho sa hoàng Nga, Kremlin nằm tại vị trí đắc địa. Từ đây, người ta có thể ngắm nhìn dòng sông Moskva ở phía nam, Nhà thờ Thánh Basil và Quảng trường Đỏ ở phía đông, và Vườn Alexander ở phía tây.

Lăng Lenin:

Nơi lưu giữ thi hài của  Vladimir Ilyich Lenin, qua đời vào năm 1924. Lăng là công trình xây dựng mới nhất tại trung tâm Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moskva của Nga.

Nhà thờ thánh Basil:

Nhà thờ Thánh Basil được coi như niềm tự hào của nước Nga bởi vẻ đẹp nguy nga như một tòa lâu đài cổ tích. Thánh đường Basil được xây từ năm 1555 đến năm 1561 thì hoàn thành. Nhà thờ St. Basil’s Cathedral là một công trình kiến trúc nhiều màu sắc gồm 9 ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh có một dấu thập thánh giá. Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ rực rỡ, theo phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga.

Cột mốc số 0 – Trái tim của Matxcova và Tâm điểm của Liên Bang Nga:


Thành phố Matxcova được quy hoạch thành 4 vòng tròn đồng tâm, tâm điểm chính ở cột mốc này. Tòa màu xanh nhỏ bé phía sau là nhà nguyện Iverskaya, nơi cầu nguyện cực linh, đặc biệt trong việc xin con cho các cặp hiếm muộn, và cho nhừng người cần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chợ đồ cổ Chợ đồ cổ Izmailovsky:

Một địa điểm khá Vintage mà hội sống ảo không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Nga mùa thu vàng. Đây là nơi tốt nhất để bạn có thể mua quà lưu niệm ở Moscow. Tại nơi đây bạn có thể tìm thấy những món đồ cổ: đồng hồ Liên Xô, mũ, áo khăn từ da thú, gọi là chợ nhưng vô cùng sạch sẽ dễ thương, toàn nhà gỗ đẹp đẽ vintage để sống ảo. Đặc biệt bạn có thể mua được búp bê Nga bằng gỗ giá cực rẻ ở đây.

Bảo tàng Izmailovsky Kremlin:

Nằm cạnh chợ đồ cổ: quần thể gồm hàng chục bảo tàng, và tái dựng lại các phiên bản mini của các attraction nổi tiếng nhất nước Nga như điện Kremlin, nhà thờ gỗ,…

Những bến tàu điện ngầm đều cổ kính, sâu hun hút:

Có thể nói mỗi bến tàu là 1 bảo tàng nghệ thuật mini, trưng bày trang trí những bức tranh, trạm trổ tỉ mỉ. Ngay cả vị trí của các bóng đèn cũng thẳng tắp, k sai lệch 1 li. Những bến tàu điện ngầm đẹp nhất: Novoslobodskaya, Mayakovskaya, Park Pobedy, Elektrozavodskaya, Kievskaya, Komsomolskaya.

Mùa thu nước Nga thật tuyệt đẹp như nàng công chúa lung linh trong nắng tháng 10. Bởi vậy một lần trong đời hãy khám phá xứ sở bạch dương và đừng bỏ lỡ chuyến du lịch nước Nga mùa thu vàng nhé!


Cũ hơn Mới hơn

Bình luận


0 bình luận


Bình luận